24TimeZones.com World Time Clock & Map

นาฬิกาบอกเวลาโลก - รอบโลกกี่โมง?

นาฬิกาโลกที่ปรับแต่งได้พร้อมวินาทีและโซนเวลาโลก

LOADING

เกี่ยวกับเวลาและแผนที่โลกของเรา

นาฬิกาและแผนที่เวลาโลกของเรามีสองมุมมอง เป็นยูทิลิตี้ที่ขาดไม่ได้สำหรับความแตกต่างของเวลา การคำนวณ หากต้องการเปรียบเทียบเวลาในสถานที่ต่างๆให้คลิกที่ปุ่ม "การตั้งค่า" ที่ด้านบนขวา

global แผนที่เขตเวลาทั่วโลก แสดงเวลาทั่วโลกในขณะนี้ แผนที่ด้วย สะท้อนแสงกลางวันกลางคืนและเที่ยงคืนแบบเรียลไทม์

clock ปรับแต่ง นาฬิกาบอกเวลาโลก สำหรับการตั้งค่าการประชุมออนไลน์ในสถานที่ต่างๆ ของโลกและแบ่งปันเวลาที่สะดวกที่สุดในการโทร

ผู้ใช้ของเรามักแปลงเวลาจากสถานที่เหล่านี้

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับเวลาโลกและวันที่

โซนเวลาโลก

โลกถูกแบ่งออกเป็นหลายเขตเวลา เขตเวลาส่วนใหญ่จะอยู่ห่างกันประมาณหนึ่งชั่วโมง การประชุมจะคำนวณเวลาท้องถิ่นของพวกเขาโดยเป็นการชดเชยจาก UTC หรือ GMT ในหลาย ๆ สถานที่เหล่านี้ การชดเชย แตกต่างกันสองครั้งต่อปีเนื่องจากการเปลี่ยน DST

ทุกประเทศอาจมีเวลามาตรฐานเฉพาะ แม้ว่าจะสะดวกกว่าสำหรับความร่วมมือระดับโลก เขตเวลามาตรฐานคือ ภูมิภาค ที่หน่วยงานระดับท้องถิ่นหรือระดับชาติรวมเวลาสำหรับเป้าหมายเฉพาะ โซนเวลา เชื่อฟัง กฎเฉพาะที่อ้างถึงลองจิจูด

GMT และ UTC

การใช้เวลามาตรฐานกรีนิชเป็นขั้นตอนแรกในการกำหนดเขตเวลาอื่น ๆ ประเทศที่เกี่ยวข้องกับ GMT + 0 ในขณะที่แนวคิดของเวลาสากลเชิงพิกัด (UTC) ได้รับการออกแบบ ถึง ให้ระบบบอกเวลาที่แม่นยำยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามมาตรฐานเวลาทั้งสองนี้คือ อย่างกว้างขวาง ใช้ในโลกเพื่อจุดประสงค์เดียวกันในการประสานเวลา

ความแตกต่างของคำศัพท์เฉพาะของ GMT และ UTC ยังคงสร้างความสับสนในนานาชาติ ความร่วมมือ แม้ว่า UTC จะถูกนำมาใช้เป็นมาตรฐานเวลาที่แม่นยำยิ่งขึ้น แต่การเกิดการก้าวกระโดด วินาที แสดงให้เห็นข้อบกพร่องของการซิงโครไนซ์เวลาสากล

เวลาออมแสง

แนวคิดเรื่องเวลาออมแสง (DST) เสนอโดยเบนจามินแฟรงคลินและอ้างถึง ก้าวหน้า เวลามาตรฐานภายในภูมิภาคหรือโซนหนึ่งชั่วโมงเพื่อเพิ่มช่วงเวลากลางวัน โดยทั่วไปนาฬิกาจะปรับไปข้างหน้าหนึ่งชั่วโมงในฤดูใบไม้ผลิและถอยหลังในฤดูใบไม้ร่วง

Consequently, a location observing UTC+3 during standard time is at UTC+4 during DST; a location at UTC−6 during standard time is at UTC−5 during DST. Clock shifts are usually scheduled on weekends to lessen disruption of weekday schedules.

AM / PM

ตัวย่อเหล่านี้ใช้เพื่อระบุเวลาในรูปแบบนาฬิกา 12 ชั่วโมงแทนที่จะใช้ 24 ชั่วโมง. พิจารณาว่าวันนั้นมีสองรอบ AM และ PM แสดงว่าเป็นวันก่อนหรือหลัง กลางวัน

AM / PM ภายในรูปแบบเวลา 12 ชั่วโมงไม่ใช่วิธีที่มีประสิทธิภาพในการระบุเวลาที่แม่นยำ ที่นั่น อาจ สับสนเกี่ยวกับเวลาของวันและอาจทำให้เข้าใจผิดในวันที่เมื่อเที่ยงคืน ไม่ ระบุอย่างถูกต้อง พิจารณาว่ากฎหมายและมาตรฐานทางการอื่น ๆ กำหนดให้ใช้ 24 ชั่วโมง อนุสัญญา.

24timezones - เพื่อนร่วมโลกของคุณ

บริการของเราก่อตั้งขึ้นในปี 2548 เพื่อช่วยให้ผู้คนทั่วโลกประหยัดเวลาในการวางแผนการเดินทาง การเดินทางเพื่อธุรกิจกิจกรรมออนไลน์หรือการประชุมทางโทรศัพท์ ปัจจุบัน 24timezones ให้บริการเช่น เว็บไซต์ วิดเจ็ตนาฬิกาตัวแปลงเวลาการนับถอยหลังของเหตุการณ์และอื่น ๆ อีกมากมายสำหรับผู้คนนับล้านทั่วโลก และ ในสิบสองภาษา

ลิขสิทธิ์ © 2005 - 2024 24TimeZones.com. สงวนลิขสิทธิ์.